Đệm mềm và những mỗi nguy hại cho trẻ nhỏ

Đệm mềm và những mỗi nguy hại cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ với những năm tháng đầu đời thì tư thế ngủ và sự thoải mái cho giấc ngủ là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến sự phát triển trí não và khung xương của trẻ nhỏ. Do vậy, các mẹ nên chọn những bộ chăn ga gồi đệm cho phù hợp để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ của bé và đảm bảo cho bé khỏi bị đau đầu. Bạn có thể tham khảo một số hãng như chăn ga gối đệm everon Hà Đông để lựa chọn những bộ phù hợp nhất cho em bé nhà bạn.

Theo tìm hiểu của Everon Hà Đông có rất nhiều bà mẹ cho rằng sử dụng những bộ chăn ga gối đệm mềm sẽ làm cho trẻ thoải mái hơn trong giấc ngủ của bạn mặc dù đã được cảnh báo trước về tình trạng này. Họ thường cho rằng sử dụng những bộ chăn ga gối mềm sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn và sẽ bảo về khỏi bị đau lưng. Nhưng trên thực tế chính những việc làm này lại gây nguy hiểm cho trẻ em. Ngoài ra nằm đệm mềm sẽ không tốt cho quá trình chăm sóc sức khỏe của trẻ em. Thay vào đó với một chiếc đệm cứng vừa phải sẽ tốt hơn cho sự phát triển giấc ngủ của trẻ em. Bởi vì trẻ em xương của chúng vẫn chưa phát triển toàn diện nếu khi ngủ trên chiếc giường đệm mềm trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương. Nếu nằm lâu quá xương của trẻ sẽ bị gù và có thể bị vẹo cột sống hay những biến dạng cơ khác….

chăn ga gối đệm everon

Với những chiếc giường đệm mềm nó sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể trẻ em và khiến cho các dây thần kinh hay dây chằng và các khớp của cột sống ở  trong tình trạng quá tải và có cảm giác khó chịu. Nếu nằm trên đệm mềm trong một thời gian dài hay quá lâu thì làm cho xương bị chũng xuống hay võng xuống ở dạng hình cung và sẽ gây biến dạng cột sống.

Đối với trẻ nhỏ khi xương chưa được hoàn thiện nếu nằm ngủ trên đệm mềm sẽ khiến cho xương bị cong ở cột sống và đặc biệt hơn nếu nằm đệm mềm nó sẽ không phù hợp với những đứa trẻ đang tập bò hoặc đang tập lẫy. Đối với những đứa trẻ hiếu động hay nghịch thì ngay cả trong giấc ngủ trẻ cũng ít khi nằm yên một chỗ và có thể trùm chăn qua đầu sẽ gây hiện tượng thiếu oxy. Do đó Everon Hà Đông khuyên các ông bố và các bà mẹ tốt nhất không nên cho trẻ nằm đệm mềm. Hãy chọn lấy một chiếc đệm và có độ cứng vừa phải sẽ giúp cho cột sống ở trạng thái co giãn sinh lý một cách bình thường. Bạn nên chọn loại đệm nó có độ đàn hồi đồng đều để chỗ tiếp xúc với khuỷu tay trẻ em và không quá lõm.

Ngoài việc chọn đệm cho trẻ thì việc chọn gối cũng khá là quan trọng. Đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển , nếu không chọn gối tốt sẽ dẫn đến một vài biến chứng như bẹp đầu hay xương đầu bị méo khi nằm quá lâu ở một tư thế nằm. Hãy cho các bé gối đầu tương ứng khoảng chừng 1mm thôi là vừa hoặc các mẹ cho bé nằm trên một chiếc nệm vừa đủ em là được.

gối chăn ga gối đệm everon cho trẻ nhỏ

Nên chọn loại gối phù hợp để bé có được một giấc ngủ ngon. Một chiếc gối êm ái nó sẽ giúp cho mạch máu chạy dọc cột sống lên nuôi não bộ và tránh được các nguy cơ biến dạng về xương sống và khó thở hay vẹo cột sống…

Gối ngủ của trẻ em cũng không nên quá rộng nên chỉ vừa đủ đầu để tránh gây ra hiện tượng ngạt thở cho trẻ em. Tuyệt đối bạn cũng không nên chọn những chiếc gối quá cao hay quá thấp vì nó cũng sẽ gây tác động đến hệ hô hấp và các quá trình tuần hoàn máu ở cổ khiến trẻ khó ngủ và dễ quấy.

Chất liệu của ruột gối bạn nên chọn là chất liệu mềm mại nó nhẹ và thoáng, khô để thuận tiện cho việc vệ sinh vì trẻ em thường hay đổ nhiều mồ hôi trong khi em bé ngủ.

Các chuyên gia khuyên các ông bố bà mẹ nên dùng và sử dụng đệm cứng và đặc biệt là các loại chăn ga gối đệm everon nguyễn trãi thiết kế chuyên cho trẻ em và giúp trẻ có một giấc ngủ ngon và phát triển thể chất tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại chăn ga gối đệm Everon Hà Đông được thiết kế các loại chăn ga gối đệm dành riêng cho trẻ em để đảm bảo mọi mặt sức khỏe cho trẻ.

Share :