Gối bị bẩn lâu ngày xử lý thế nào

Gối bị bẩn lâu ngày xử lý thế nào

Everon hà đông

Mỗi ngày, cơ thể ta phải tiếp xúc với rất nhiều thứ, nhưng bạn có biết rằng vật dụng mà ta tiếp xúc lâu nhất và dễ gây bệnh nhất cho ta là gì không? everon hà đông bật mí nhé: đó chính là chiếc gối mà bạn nằm mỗi ngày đó! Vậy bạn đã biết tác hại của nó như thế nào và cách vệ sinh nó đúng cách chưa? Sau đây, Everon sẽ bày cho bạn một vài cách nhé, nhưng trước tiên bạn cần phải biết tác hại của nó là như thế nào đã!

1.     Gây ra nấm, nhiễm trùng

Chắc hẳn ai cũng biết chăn, ga hay gối là những nơi trú ẩn lý tưởng nhất của rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Chonhs vì thế, nếu chăn ga gối của bạn không được thay giặt thường xuyên thì số vi khuẩn này sẽ ngày càng tăng lên. Và nếu chúng được tiếp xúc với cơ thể của chúng ta, nó sẽ phát sinh nấm mốc và gây nên các căn bệnh như nấm da, mụn nước, viêm da hay nổi mề đay mãn tính…

2.     Gây ra viêm mũi, khí quản, hen suyễn

everon hà đông

Everon nhận thấy rằng mỗi khi cơ thể tiếp xúc với chăn ga gối và các bụi vải từ nó thì vi khuẩn sẽ trực tiếp đi vào đường hô hấp và gây ra hiện tượng khó thở. Và về lâu dài thì nó sẽ dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm khí quản, hen suyễn hay viêm hô hấp mãn tính…

3.     Gây ra dị ứng, kích ứng da

Da là bộ phận của cơ thể mà tiếp xúc trực tiếp với chăn, ga cũng như gối mỗi ngày. Vì thế mà những bụi bẩn và vi khuẩn từ chúng có thể xâm nhập và gây dị ứng cho da một cách dễ dàng,nhất là ở những người có làn da nhạy cảm.

Vì lẽ đó mà sau đây, Everon nguyễn trãi sẽ đưa ra một vài giải pháp cho các bạn để có thể giảm thiểu được tối đa những hiện tượng kể trên:

·        Bạn nên giặt chăn ga gối bằng xà phòng diệt khuẩn và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời.

·        Sử dụng máy hút bụi mini để vệ sinh ga, gối mỗi ngày.

·        Bạn cũng nên giặt và thay vỏ chăn, vỏgối một cách thường xuyên, ít nhất là 1 lần/tuần

Everon nghĩ rằng việc vệ sinh gối là việc bạn nên làm thường xuyên để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình thân yêu của mình.

>> Đệm nào là tốt nhất cho mùa hè oi bức?

Share :